หน้าเว็บ

ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม


ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม


ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม


                 สาวๆ จำนวนไม่น้อยคงปรารถนาที่จะมีใบหน้ารูปไข่เพราะจะตัดผมทรงไหนก็ดูเก๋ไก๋เข้า ตากรรมการไปหมด แล้วถ้าหน้ากลมเป็นซาลาเปาอยากสวยแบบนั้นบ้างจะทำได้ไหม ทำได้แน่ๆ ค่ะ แต่ต้องเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ใช่เปิดแมกกาซีนมาชี้ๆ ว่าฉันจะเอาทรงนี้ แบบดาราคนนี้ ตัดออกมา ป๊าดดดดด จำตัวเองแทบไม่ได้ ไม่ใช่ไฉไลนะกลายเป็นบรรลัยแทน  แต่อย่าคิดว่าเป็นปมด้อยของสาวหน้ากลมนะคะ เพราะคุณก็สามารถมีทรงผมสวยๆ เหมือนคนอื่นได้   แต่ต้องอาศัยเทคนิคนิดหน่อย ซึ่งเรากำลังจะบอกต่อไปนี้แหละค่ะ1. เพิ่มวอลลุ่ม โดยการทำให้ผมข้างหน้าเหนือหน้าผากยกสูงขึ้นนิดหน่อย จะช่วยพรางใบหน้าที่ดูกลมของคุณให้เล็กลงได้
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม


2. สร้างกรอบให้ใบหน้า การปล่อยผมข้างหน้าลงมาแล้วปัดมาด้านข้าง เพื่อเป็นการสร้างกรอบให้ใบหน้าโดยการใช้ผม วิธีนี้จะช่วยปิดแก้มของสาวๆ ให้เล็กลงด้วย ทำให้หน้าดูเล็กและเรียวยาวขึ้น
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม


3. การแสกกลาง สาวหน้ากลมที่ชอบไว้ผมยาว สามารถใช้ผมแสกกลาง และใช้ผมด้านข้างปิดแก้มไว้ ซึ่งเสมือนสร้างกรอบให้ใบหน้า ทำให้หน้าดูเรียวยาวได้เช่นกัน
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม


4. ผมสั้น หากสาวหน้ากลมต้องการตัดผมสั้น แต่ยังรู้สึกแหยงๆ ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน คุณควรเลือกผมสั้นที่ยาวเลยคาง หรืออาจะเป็นบ๊อบเทแบบให้ด้านหน้ายาวลงมา แต่อย่าตัดสั้นเสมอระดับคางเด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้หน้าคุณดูกล๊ม กลมยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม 
 
5. ผมดัด สาวหน้ากลมใช่ว่าจะดัดผมไม่ได้นะคะ สามารถเหมือนกันค่ะ แต่ต้องเป็นทรงผมดัดที่เลยติ่งหูลงมาหน่อย และควรดัดเป็นลอนใหญ่ ไม่ควรดัดเป็นลอนเล็กเด็ดขาด ขอย้ำว่าเด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้หน้าที่กลมอยู่แล้วยิ่งกลมและบานกว่าเดิมแน่นอนค่ะ
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม

6. การทำไฮไลท์ช่วยให้เกิดความแตกต่างระหว่างเฉดสีผม คือมีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม ซึ่งจะทำให้ทรงของศรีษะและใบหน้าดูเพรียวขึ้น แต่สีที่ทำก็ไม่ควรฉูดฉาดจนเกินไป ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นดูบาดตาแทนได้
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม

7. สาวๆ ไม่ควรมองข้ามผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลเส้นผม เพราะนอกจากทำให้ผมคุณดูสุขภาพดีแล้ว ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ดียังช่วยรักษาทรงผมให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้ตลอด ทั้งวันด้วย
คราวนี้สาวหน้ากลมก็ไม่ต้องกลัวที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงทรงผมแล้วนะคะ แค่เลือกทรงที่เหมาะ กับคุณ ใบหน้าก็จะดูเพรียวสมใจ พร้อมสวยแบบไม่เกรงใจใครได้แล้วล่ะ
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม 
 
 
ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม


ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. ทรงผมสวยๆทั้งนั้นเลย น่าจะลองทำดูบ้าง thank ja

    ตอบลบ